Phần 2 – Hướng dẫn cách sử dụng Uber Taxi Vietnam

By | 27/02/2015

Trong bài viết trước, mình đã thực hiện hướng dẫn cách đăng ký Uber và sử dụng mã khuyến mãi Uber giúp các bạn có 100,000đ miễn phí trong tài khoản để có thể đi thử Uber. Hôm nay, mình viết tiếp phần hướng dẫn cách sử dụng Uber, giúp các bạn hình dung rõ hơn cách thức hoạt động của Uber tại Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung.

Cách sử dụng Uber

Bước 1: Mở ứng dụng Uber trên điện thoại của bạn

Ngay khi mở ứng dụng Uber, bạn sẽ thấy màn hình như bên dưới

Hướng dẫn cách sử dụng Uber

Màn hình đầu tiên khi mở ứng dụng Uber trên điện thoại

Trên màn hình này bạn sẽ thấy bản đồ khu vực xung quanh vị trí hiện tại của bạn, xung quanh là các vị trí xe Uber đang chờ khách, sẵn sáng đến đón bạn bất cứ lúc nào. Cũng trên màn hình này, bạn sẽ biết được xe Uber gần bạn nhất là 6 phút chạy xe. Ở phía dưới màn hình, bạn sẽ có chức năng cho phép lựa chọn loại xe. Uber ở Việt Nam hiện tại có 2 loại xe UberBLACK và UberEXEC với vài điểm khác biệt như sau:

 • UberBLACK: các dòng xe thông thường, phổ biến là các loại xe 7 chỗ Toyota Innova và Toyota Fortuner, thình thoảng bạn sẽ gặp các dòng xe 4 chỗ Honda Civic, Honda Accord, Chevrolet Cruze … Cước phí cơ bản của UberBLACK là 10,000đ cho mỗi km
 • UberEXEC: các dòng xe sang, mắc tiền như Camry, Mercedes, BMW, … Vì dòng xe sang nên cước phí cơ bản cũng “sang” hơn: 17,000đ cho mỗi km. Mình đã từng đi loại UberEXEC, gặp được 1 chiếc Camry đời 2014, cảm giác bước lên xe và từ trên xe bước xuống rất là “sang chảnh” ! 🙂

Bước 2: Yêu cầu xe Uber đến rước bạn

Để yêu cầu xe Uber đến rước bạn, bạn phải cho tài xế biết địa chỉ của bạn. Mặc định, ứng dụng Uber tự động xác định được địa chỉ của bạn và hiển thị trên ô PICKUP LOCATION. Nếu bạn thấy địa chỉ mà ứng dụng Uber hiển thị không đúng với vị trí hiện tại của bạn, bạn có thể nhấn vào biểu tượng định vị để Uber xác định lại vị trí của bạn hoặc điều chỉnh bằng cách nhập địa chỉ chính xác vào ô PICKUP LOCATION. Mình lâu lâu cũng phải điều chỉnh lại địa chỉ cho chính xác vì điện thoại nhiều lúc điên điên, nó không nhận đúng vị trí của mình.

Sau khi kiểm tra thông tin địa chỉ đón xe. Bạn nhấn vào biểu tượng SET PICKUP LOCATION, bạn sẽ thấy màn hình bên dưới, sau đó bạn nhấn REQUEST UberBLACK để gọi xe. Khi gọi xe thành công, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị thông tin về xe Uber sẽ đến đón bạn, bao gồm hình ảnh tài xế, tên tài xê, đánh giá của khách hàng về tài xế, biển số  và dòng xe. Lúc này, bạn chỉ còn phải đón xe đúng biển số đến rước bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng Uber

Cách gọi Uber trên điện thoại

Trong vài trường hợp, tài xế có thể gọi điện thoại cho bạn để hỏi rõ hơn về vị trí của bạn hoặc hỏi về số người đi xe vì xe họ là xe 4 chỗ. Bạn cũng có thể chủ động gọi điện thoại cho tài xế để thông báo hoặc hỏi các thông tin tương tự.

Bước 3: Kết thúc chuyến đi, đánh giá tài xế và nhận hóa đơn đi xe qua email

Khi chuyến đi kết thúc, bạn chỉ cần lịch sự cảm ơn tài xế và xuống xe. Tài xế sẽ thực hiện việc kết thúc chuyến đi trên hệ thống Uber. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn chi tiết đầy đủ về chuyến đị của bạn qua email. Lúc này, bạn cũng đã có thẻ đánh giá về chất lượng chuyến đi cũng như về tài xế ngay trên ứng dụng Uber trên điện thoại của bạn.

Lưu ý: Nếu cẩn thận, ngay khi xuống xe, bạn nhớ nhắc tài xế kết thúc chuyến đi. Mình đã từng gặp một trường hợp tài xế quên kết thúc chuyến đi, mình phải gọi điện thoại cho tài xế để nhắc họ. Để biết tài xế đã kết thúc chuyến đi hay chưa, bạn chỉ cần mở ứng dụng Uber trên điện thoại và thấy màn hình tổng kết chuyến đi như bên dưới nghĩa là tài xế đã thực hiện kết thúc chuyến đi trên hệ thống Uber.

Hướng dẫn cách sử dụng Uber

Kết thúc chuyến đi và đánh giá tài xế.

Chúc bạn có những trải nghiêm tuyệt vời cùng Uber. Đừng quên sử dụng mã khuyến mãi Uber UBERDK2015 để nhận 100,000đ miễn phí từ Uber nhé (xem hướng dẫn sử dụng mã khuyến mãi Uber) và giới thiệu bài viết này cho người thân và bạn bè nhé!

4 thoughts on “Phần 2 – Hướng dẫn cách sử dụng Uber Taxi Vietnam

 1. Pingback: Cách đăng ký Uber để nhận 100k bằng mã khuyến mãi Uber

 2. Pingback: Cách đăng ký Uber nhận 100k miễn phí bằng mã khuyến mãi Uber UBERTK2016 - Mã khuyến mại Taxi, khách sạn, mua sắm

 3. Hoàng Hồng Vinh

  độ này gọi Uber khó quá , toàn gọi grab nhanh và dễ hơn nhiều , Uber xem lại cách để đưa người dùng tiếp cận dễ hơn

  Reply
  1. admin Post author

   Uber hiện tại đã tăng cường đội xe lên rất nhiều rồi bạn nhé.

   Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *